Explore:     HEPA      |      เทคโนโลยี      |      การทดสอบ      |      การล้างมือ      |      ผ่านการพิสูจน์แล้ว      |      ผลิตภัณฑ์      |      คำถามที่พบบ่อย

ติดต่อเรา

ถูกสุขอนามัยและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัย1

ไม่ต้องสัมผัส ถูกกรองด้วยแผ่นกรอง HEPA ไม่มีการสิ้นเปลืองกระดาษ

ถูกพิสูจน์แล้วว่าการฟุ้งกระจายแบบละอองลอยน้อยกว่ากระดาษเช็ดมือ2
โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกระดาษ

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade ได้รับการทดสอบสำหรับการฟุ้งกระจายแบบละอองลอย

การทดสอบอิสระทำงานอย่างไร

วัตถุประสงค์ของเราคือเพื่อดูว่าเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade สร้างละอองลอยได้กี่ชนิดเมื่อเทียบกับการทำให้มือแห้งด้วยกระดาษเช็ดมือหรือล้างมือโดยไม่มีการทำให้มือแห้ง

การทดสอบอิสระดำเนินการโดย Airmid Healthgroup ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมโดยใช้อ่างล้างจาน, กระดาษเช็ดมือ, และเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade W+D, dB, V และ 9kJ การทดลองแต่ละแบบ มีการดำเนินการสามครั้งโดยใช้กระดาษเช็ดมือและเครื่องเป่ามือที่ใช้ในการทดลองแยกกัน

ผลลัพธ์พิสูจน์แล้วว่าเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ แต่ละเครื่องไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออากาศโดยรอบ สิ่งนี้สนับสนุนการศึกษาก่อนหน้านี้ว่าเครื่องเป่ามือ Dyson ทั้งหมดถูกสุขอนามัยเหมือนกระดาษเช็ดมือ

V จำนวนตัวอย่างทั้งหมดที่มีชีวิต (แบคทีเรีย) ตัวอย่าง P อนุภาค / ละอองลอย
แผนผังของเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade ในห้องปฏิบัติการทดสอบ Airmid

สิ่งที่การทดสอบอิสระทั้งหมดแสดงให้เห็น


 • ถูกพิสูจน์แล้วว่าการฟุ้งกระจายแบบละอองลอยน้อยกว่ากระดาษเช็ดมือ2
  โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกระดาษ


 • ถูกพิสูจน์แล้วว่าไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออากาศโดยรอบ2

ละอองลอยคืออะไร?

การทำให้เป็นละอองเป็นการกระทำของการสร้างละอองลอย ละอองลอยเป็นของเหลวหรืออนุภาคของแข็งขนาดเล็กหรือทั้งสองอย่างผสมกันซึ่งแขวนลอยอยู่ในก๊าซ (เช่นอากาศ)

องค์ประกอบของพวกมันอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับลักษณะที่เกิดขึ้นและอาจรวมถึงแบคทีเรียหรือไวรัส ขนาดของละอองลอยอาจมีขนาดแตกต่างกันไปเช่นอาจมีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน

ในขณะที่อนุภาคขนาดใหญ่และหนักกว่ามักจะตกลงสู่พื้น แต่อนุภาคขนาดเล็กเหล่านี้ก็มีแนวโน้มที่จะแขวนลอยอยู่ในอากาศหรือ 'ถูกทำให้ฟุ้งกระจาย' ละอองลอยอยู่รอบตัวเรา

ภาพแทนเส้นผมและอนุภาคขนาดเล็กอื่น ๆ

เทคโนโลยีไร้สัมผัส

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อประสบการณ์ผู้ใช้แบบไร้สัมผัสที่ถูกสุขลักษณะ

เซ็นเซอร์เหล่านี้มีโปรแกรมตรวจจับและเป่ามือให้แห้งโดยอัตโนมัติ จึงช่วยให้ผู้ใช้รักษาระยะห่างระหว่างมือและตัวเครื่องได้

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ในเครื่องเป่ามือรุ่น Airblade Wash+Dry

  Dyson Airblade Wash+Dry ใช้เซ็นเซอร์ LED แบบอินฟราเรดเพื่อตรวจจับตำแหน่งของมือโดยอัตโนมัติในการล้างและเป่าแห้ง วิธีสับเปลี่ยนระหว่างโหมดล้างมือและเป่าแห้ง

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ในเครื่องเป่ามือรุ่น Airblade 9kJ

  Dyson Airblade 9kJ ใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรดแบบ Time of Flight เพื่อพ่นอากาศที่ผ่านตัวกรอง HEPA และออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุด

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ในเครื่องเป่ามือรุ่น Airblade V

  Dyson Airblade V ใช้เซ็นเซอร์แบบ Capacitive เพื่อเปิดปิดอากาศที่ผ่านตัวกรอง HEPA โดยอัตโนมัติ เมื่อสอดมือเข้ามาในระยะตรวจจับของเซ็นเซอร์

พิสูจน์แล้วว่าถูกสุขลักษณะโดยการทดสอบของหน่วยงานอิสระ

ผ่านการพิสูจน์แล้วจากห้องน้ำทั่วโลก

นับตั้งแต่เปิดตัวเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ รุ่นแรก เมื่อปี 2006 มีผู้คนหลายล้านที่ได้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราในห้องน้ำทั่วโลก

ถึงแม้แต่ละเครื่องจะมีการรับประกันนาน 5 ปี แต่เครื่องจะสามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ยาวนานกว่านั้นมาก หากได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ต่างจากกระดาษเช็ดมือ เพราะไม่มีวันกระดาษหมด

พบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™

 • ผู้หญิงกำลังเป่ามือด้วย Dyson Airblade V

  โลโก้ Dyson Airblade V

  พื้นผิวป้องกันแบคทีเรีย

  เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade V สีนิกเกิล เคลือบสารต้านแบคทีเรียและต้านไวรัสซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส8 ที่อยู่บนวัสดุที่ครอบตัวเครื่อง/พื้นผิวได้

 • เป่ามือด้วย Dyson Airblade Wash+Dry

  โลโก้ Dyson Airblade Wash+Dry

  ล้างและเป่ามือให้แห้งที่อ่าง

  ด้วยก๊อกน้ำที่มีเทคโนโลยีเป่ามือ Airblade™ ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายมือไปยัง อีกพื้นที่หนึ่งสำหรับเป่ามือ จึงมีน้ำหยด บนพื้นน้อยลง

 • ผู้หญิงกำลังเป่ามือด้วย Dyson Airblade 9kJ

  โลโก้ Dyson Airblade 9kJ

  ดีไซน์แบบ Curved Blade™

  ช่องทรงโค้งกว้าง 0.45 มม. ทั้งสองช่องสร้าง แผ่นอากาศความเร็ว 624 กม./ชม. ที่จะโค้ง ไปตามรูปทรงของมือคุณ เพื่อกำจัดน้ำ ได้ในเวลาที่น้อยกว่า

คำถามที่พบบ่อย

การศึกษาจำนวนหนึ่งถูกใช้โดยอุตสาหกรรมกระดาษเช็ดมือเพื่อสนับสนุนการกล่าวอ้างที่อุกอาจและไม่ถูกต้อง โดยทั่วไปการศึกษาเหล่านี้ไม่ได้ดำเนินการภายใต้เงื่อนไขหรือสถานการณ์ที่จำลองชีวิตจริงหรือสถานการณ์จริงที่บุคคลจะได้รับอย่างสมเหตุสมผลเมื่อใช้เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ นักวิจัยที่ทำการศึกษาเหล่านี้สามารถบรรลุผลลัพธ์ดังกล่าวได้โดยการปนเปื้อนแบคทีเรียและไวรัสในมือที่สวมถุงมือแล้วทำให้แห้งด้วยเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ โดยไม่ได้ล้างมือก่อน ในทางกลับกันการศึกษาวิจัยของ University of Bradford (UK) และโดย Hong Honk Polytechnic University พบว่าเมื่อใช้อย่างถูกต้องเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ช่วยลดแบคทีเรียในมือได้จริง

งานวิจัยอิสระใหม่ของ Dyson เกี่ยวกับการทำให้เป็นละอองแสดงให้เห็นว่าการทำให้มือแห้งด้วยเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ นั้นการฟุ้งกระจายของละอองลอยไม่มากไปกว่าการทำให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือ - และเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ นั้นถูกสุขอนามัยและปลอดภัยในการใช้งาน1

HEPA ย่อมาจาก High Efficiency Particulate Air การจะเป็นตัวกรอง HEPA ได้อย่างแท้จริง เช่นเดียวกับตัวกรองที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในเครื่องเป่ามือ Dyson AirbladeTM ได้นั้น ตัวกรองจะต้องผ่านการทดสอบมาตรฐาน EN1822-5 และ IEST-RP-CC001.6 ตัวกรองอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นตัวกรอง HEPA อาจไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงในระดับดังกล่าว

การล้างมือเป็นวิธีที่สำคัญในการลดการแพร่กระจายของแบคทีเรียและไวรัส การเป่ามือให้แห้งอย่างเหมาะสมเป็นขั้นตอนสำคัญของกระบวนการ เพราะมือที่เปียกชื้นสามารถแพร่กระจายแบคทีเรียได้มากกว่ามือที่แห้งถึง 1,000 เท่า9 เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเป่ามือให้แห้งอย่างถูกสุขลักษณะเช่นเดียวกับการใช้กระดาษเช็ดมือ10 แต่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมหรือเสียค่าใช้จ่ายสูง11

ช่องทางการติดต่อ

เลือกดูกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™

ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังใช้เทคโลยี Airblade ในห้องน้ำ

ทำไมต้องเลือก​ Dyson

1 ผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระของบุคคลที่สามเกี่ยวกับแบคทีเรียในอากาศและละอองลอย (0.3 ถึง> 5 ไมครอน) ที่วัดระหว่างการเป่ามือแห้งในห้องทดสอบ 28.5m3 ระหว่างการเป่าแห้ง (ไอร์แลนด์ 03/2021).
2 ขึ้นอยู่กับการพ่นละอองที่วัดได้ระหว่างการเป่ามือแห้ง ทำการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระของบุคคลที่สาม.
3 ตัวกรอง HEPA ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน EN1822-5 โดยห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระ ภายใต้สภาพแวดล้อมในการทดสอบที่กำหนดไว้.
4 ผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระ ภายใต้สภาพแวดล้อมในการทดสอบที่กำหนดไว้ โดยใช้แบคทีเรีย Brevundimonas diminuta และ MS-2 โคลิฟาจไวรัส.
5 Snelling et al. (2010) JAM.
6 วัดระยะเวลาในการเป่าแห้งด้วยวิธีการทดสอบแบบ 769 ซึ่งอ้างอิงจาก NSF P335 เพื่อวัดความชื้นที่ตกค้างอยู่ 0.1 ก.
7 การสำรวจทั่วโลกที่ดำเนินการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2020 ใน 14 ประเทศทั่วโลก (สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, สเปน, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก, จีน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย) โดยมีผู้ตอบทั้งหมด 8,758 คน อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เปอร์เซ็นต์รายบุคคลแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ.
8 ทดสอบในห้องทดลองภายนอกตามมาตรฐาน ISO 22196 กับเชื้อE. coli, Salmonella enterica, Staphylococcus aureus และ Klebsiella pneumoniae และตามมาตรฐาน ISO 21702 กับไวรัส H3N2 (ไข้หวัดใหญ่).
9 Patrick et al. (1997) EI.
10 Mutters & Warnes (2019) JHI.
11 ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคำนวณได้ที่ www.dyson.co.th/calcs