รังสรรค์มาตรฐานแห่งทอง

Dyson Supersonic™

วิศวกรรมที่ผสานกับผลงานศิลป์

โดดเด่นด้วยแผ่นทองคำที่บรรจงปิดด้วยมือ เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ ทองคำ 23.75K ผสานความล้ำหน้าทางวิศวกรรมเข้ากับงานหัตถศิลป์อันล้ำค่าได้อย่างลงตัว
Dimostrazione video di stilisti che hanno provato Dyson Supersonic

เรียนรู้ เข้าใจ งดงาม

ทองคำแต่ละแผ่นนั้นบางเพียง 0.1 ไมครอน การเคลือบทองจึงเป็นกรรมวิธีที่ต้องอาศัยความละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง Dyson ขอให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเคลือบทอง Karen Haslewood มาช่วยสอนวิศวกรของเรา นับจากครั้งแรกที่เต็มไปด้วยข้อผิดพลาด จนกลายมาเป็นช่ำชองหลังจากการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเรียนรู้ทักษะการปิดทองให้กับเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ ของเรา
Dyson Supersonic™

มากกว่าแค่สีแดง

สำหรับเราแล้ว ขั้นแรกของกระบวนการนั้นสำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนสุดท้าย ไม่ต่างจากสีของน้ำยา "เกซโซ" สำหรับเตรียมก่อนลงสี สีแดงอันเป็นเอกลักษณ์สื่อถึงวิธีการเคลือบทองแบบดั้งเดิม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยสีสันบางส่วนที่อยู่ด้านล่างหลังจากผ่านการใช้งานไปตามกาลเวลา ให้ทองที่เคลือบไว้สร้างริ้วรอยอันเป็นเอกลักษณ์
Dyson Supersonic™

ขนาดที่เหมาะเจาะในทุกครั้ง

ก่อนการเคลือบทองจะต้องมีการพ่นสารยึดติดลงบนพื้นผิวที่เรียกว่า "น้ำยาลงลักปิดทอง" วิศวกรของ Dyson ทดสอบความหนา การกระจายตัว และระยะเวลาการแห้งของน้ำยานี้ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาวะที่เหมาะกับการปิดทองมากที่สุด
Dyson Supersonic™
Dyson Supersonic™

แต่งแต้มความล้ำค่าแห่งทอง

แผ่นทองคำ 23.75K จากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ได้รับการคัดเลือกเพราะสีสันและความเงาวาวที่โดดเด่น ด้วยความบางเพียง 333 อะตอม ทองคำแต่ละแผ่นจึงบอบบางอย่างยิ่งและต้องนำไปประดับด้วยมือเท่านั้น ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะใช้แผ่นทองคำทั้งหมดห้าแผ่น โดยจะนำไปปัดเงาเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้พื้นผิวที่เรียบลื่น

ทองผสานน้ำเงิน

แผ่นทองแต่ละชิ้นจะถูกนำไปติดเข้ากับตัวเครื่องของเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ พร้อมพื้นผิวสีน้ำเงิน Dyson โดยยังมาพร้อมชุดหัวต่อจัดแต่งทรงในสีที่เข้ากัน ทั้งหมดมาในกล่องจัดเก็บสีแดงแบบเดียวกับน้ำยา "เกซโซ" ที่ใช้ในระหว่างขั้นตอนการเคลือบทอง
เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ ทองคำ 23.75K มาพร้อมแผ่นทองคำจริงที่ประดับด้วยมือโดยอาศัยเทคนิคการเคลือบทองแบบดั้งเดิม และเพื่อเป็นการรักษาความเงาวาวของพื้นผิว เราจึงตัดสินใจไม่ทาท็อปโค้ทหรือแล็คเกอร์ทับอีกชั้น ดังนั้น แผ่นทองคำจึงมีความเปราะบางและควรใช้งานอย่างระมัดระวัง เมื่อใช้งานไป อาจเริ่มมองเห็นสีแดงของผิวด้านล่างแทรกผ่านผิวทอง นี่เป็นความตั้งใจและออกแบบมาเพื่อแสดงให้เป็นเช่นเดียวกันกับสีสันของวัตถุต่างๆ ที่ผ่านการเคลือบทอง ไม่ใช่ข้อผิดพลาด หากแต่นี่คือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เป็นของผู้ครอบครองเครื่องเป่าผมรุ่นนี้แต่ละเครื่องเท่านั้น