เทคโนโลยีการเป่ามือให้แห้งอย่างถูกสุขลักษณะที่ออกแบบมาไม่เหมือนใคร

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ทุกเครื่องทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์ และไร้การสัมผัส พร้อมแผ่นกรอง HEPA เพื่อฟอกอากาศที่ใช้ เพื่อให้มือแห้ง

ด้วยพลังดิจิทัลมอเตอร์ของ Dyson เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ เป่ามือให้แห้งได้อย่างถูกสุขลักษณะในเวลาอันรวดเร็วที่สุดด้วยอากาศที่ผ่านตัวกรอง HEPA

ขณะนำเศษกระดาษแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งออกจาก ห้องน้ำ

มีเพียง Dyson เท่านั้น ที่เป่ามือให้แห้งได้แบบ Dyson

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Dyson Airblade

ถูกสุขอนามัยและได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัย1

ไม่ต้องสัมผัส ถูกกรองด้วยแผ่นกรอง HEPA ไม่มีการสิ้นเปลืองกระดาษ

ถูกพิสูจน์แล้วว่าการฟุ้งกระจายแบบละอองลอยน้อยกว่ากระดาษเช็ดมือ2
โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกระดาษ

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade ได้รับการทดสอบสำหรับการฟุ้งกระจายแบบละอองลอย

การทดสอบอิสระทำงานอย่างไร

วัตถุประสงค์ของเราคือเพื่อดูว่าเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade สร้างละอองลอยได้กี่ชนิดเมื่อเทียบกับการทำให้มือแห้งด้วยกระดาษเช็ดมือหรือล้างมือโดยไม่มีการทำให้มือแห้ง

การทดสอบอิสระดำเนินการโดย Airmid Healthgroup ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมโดยใช้อ่างล้างจาน, กระดาษเช็ดมือ, และเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade W+D, dB, V และ 9kJ การทดลองแต่ละแบบ มีการดำเนินการสามครั้งโดยใช้กระดาษเช็ดมือและเครื่องเป่ามือที่ใช้ในการทดลองแยกกัน

ผลลัพธ์พิสูจน์แล้วว่าเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ แต่ละเครื่องไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออากาศโดยรอบ สิ่งนี้สนับสนุนการศึกษาก่อนหน้านี้ว่าเครื่องเป่ามือ Dyson ทั้งหมดถูกสุขอนามัยเหมือนกระดาษเช็ดมือ

V จำนวนตัวอย่างทั้งหมดที่มีชีวิต (แบคทีเรีย) ตัวอย่าง P อนุภาค / ละอองลอย
แผนผังของเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade ในห้องปฏิบัติการทดสอบ Airmid

สิ่งที่การทดสอบอิสระทั้งหมดแสดงให้เห็น


 • ถูกพิสูจน์แล้วว่าการฟุ้งกระจายแบบละอองลอยน้อยกว่ากระดาษเช็ดมือ2
  โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกระดาษ


 • ถูกพิสูจน์แล้วว่าไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออากาศโดยรอบ2

ละอองลอยคืออะไร?

การทำให้เป็นละอองเป็นการกระทำของการสร้างละอองลอย ละอองลอยเป็นของเหลวหรืออนุภาคของแข็งขนาดเล็กหรือทั้งสองอย่างผสมกันซึ่งแขวนลอยอยู่ในก๊าซ (เช่นอากาศ)

องค์ประกอบของพวกมันอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับลักษณะที่เกิดขึ้นและอาจรวมถึงแบคทีเรียหรือไวรัส ขนาดของละอองลอยอาจมีขนาดแตกต่างกันไปเช่นอาจมีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน

ในขณะที่อนุภาคขนาดใหญ่และหนักกว่ามักจะตกลงสู่พื้น แต่อนุภาคขนาดเล็กเหล่านี้ก็มีแนวโน้มที่จะแขวนลอยอยู่ในอากาศหรือ 'ถูกทำให้ฟุ้งกระจาย' ละอองลอยอยู่รอบตัวเรา

ภาพแทนเส้นผมและอนุภาคขนาดเล็กอื่น ๆ

แผ่นกรอง HEPA จับอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ทั้งหมดใช้การกรอง HEPA เพื่อทำให้มือแห้งด้วยอากาศบริสุทธิ์

ผ่านการทดสอบและพิสูจน์แล้วว่าจับอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนได้ 99.95%3 ตัวกรองยังสามารถจับแบคทีเรียและไวรัส4

เป่าแห้งด้วยอากาศที่ผ่านตัวกรอง HEPA ไม่ใช่อากาศที่สกปรก

แผ่นกรอง HEPA ของ Dyson Airblade 9kJ พร้อมอนุภาคที่จับได้

เทคโนโลยีไร้สัมผัส

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อประสบการณ์ผู้ใช้แบบไร้สัมผัสที่ถูกสุขลักษณะ

เซ็นเซอร์เหล่านี้มีโปรแกรมตรวจจับและเป่ามือให้แห้งโดยอัตโนมัติ จึงช่วยให้ผู้ใช้รักษาระยะห่างระหว่างมือและตัวเครื่องได้

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ในเครื่องเป่ามือรุ่น Airblade Wash+Dry

  Dyson Airblade Wash+Dry ใช้เซ็นเซอร์ LED แบบอินฟราเรดเพื่อตรวจจับตำแหน่งของมือโดยอัตโนมัติในการล้างและเป่าแห้ง วิธีสับเปลี่ยนระหว่างโหมดล้างมือและเป่าแห้ง

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ในเครื่องเป่ามือรุ่น Airblade 9kJ

  Dyson Airblade 9kJ ใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรดแบบ Time of Flight เพื่อพ่นอากาศที่ผ่านตัวกรอง HEPA และออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุด

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ในเครื่องเป่ามือรุ่น Airblade V

  Dyson Airblade V ใช้เซ็นเซอร์แบบ Capacitive เพื่อเปิดปิดอากาศที่ผ่านตัวกรอง HEPA โดยอัตโนมัติ เมื่อสอดมือเข้ามาในระยะตรวจจับของเซ็นเซอร์

พิสูจน์แล้วว่าถูกสุขลักษณะโดยการทดสอบของหน่วยงานอิสระ

เป่าแห้งได้อย่างรวดเร็ว

การล้างและเป่ามือให้แห้งสนิทได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดการแพร่กระจายของแบคทีเรียและไวรัสได้ดี

เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ มีระยะเวลาเป่าแห้ง 10-14 วินาที6 และช่วยลดแบคทีเรียที่อยู่บนมือได้

ผู้หญิงกำลังเป่ามือด้วย Dyson Airblade Wash+Dry

ผ่านการพิสูจน์แล้วจากห้องน้ำทั่วโลก

นับตั้งแต่เปิดตัวเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ รุ่นแรก เมื่อปี 2006 มีผู้คนหลายล้านที่ได้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราในห้องน้ำทั่วโลก

ถึงแม้แต่ละเครื่องจะมีการรับประกันนาน 5 ปี แต่เครื่องจะสามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ยาวนานกว่านั้นมาก หากได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ต่างจากกระดาษเช็ดมือ เพราะไม่มีวันกระดาษหมด

พบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™

 • ผู้หญิงกำลังเป่ามือด้วย Dyson Airblade V

  โลโก้ Dyson Airblade V

  พื้นผิวป้องกันแบคทีเรีย

  เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade V สีนิกเกิล เคลือบสารต้านแบคทีเรียและต้านไวรัสซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส8 ที่อยู่บนวัสดุที่ครอบตัวเครื่อง/พื้นผิวได้

 • เป่ามือด้วย Dyson Airblade Wash+Dry

  โลโก้ Dyson Airblade Wash+Dry

  ล้างและเป่ามือให้แห้งที่อ่าง

  ด้วยก๊อกน้ำที่มีเทคโนโลยีเป่ามือ Airblade™ ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายมือไปยัง อีกพื้นที่หนึ่งสำหรับเป่ามือ จึงมีน้ำหยด บนพื้นน้อยลง

 • ผู้หญิงกำลังเป่ามือด้วย Dyson Airblade 9kJ

  โลโก้ Dyson Airblade 9kJ

  ดีไซน์แบบ Curved Blade™

  ช่องทรงโค้งกว้าง 0.45 มม. ทั้งสองช่องสร้าง แผ่นอากาศความเร็ว 624 กม./ชม. ที่จะโค้ง ไปตามรูปทรงของมือคุณ เพื่อกำจัดน้ำ ได้ในเวลาที่น้อยกว่า

คำถามที่พบบ่อย

การศึกษาจำนวนหนึ่งถูกใช้โดยอุตสาหกรรมกระดาษเช็ดมือเพื่อสนับสนุนการกล่าวอ้างที่อุกอาจและไม่ถูกต้อง โดยทั่วไปการศึกษาเหล่านี้ไม่ได้ดำเนินการภายใต้เงื่อนไขหรือสถานการณ์ที่จำลองชีวิตจริงหรือสถานการณ์จริงที่บุคคลจะได้รับอย่างสมเหตุสมผลเมื่อใช้เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ นักวิจัยที่ทำการศึกษาเหล่านี้สามารถบรรลุผลลัพธ์ดังกล่าวได้โดยการปนเปื้อนแบคทีเรียและไวรัสในมือที่สวมถุงมือแล้วทำให้แห้งด้วยเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ โดยไม่ได้ล้างมือก่อน ในทางกลับกันการศึกษาวิจัยของ University of Bradford (UK) และโดย Hong Honk Polytechnic University พบว่าเมื่อใช้อย่างถูกต้องเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ช่วยลดแบคทีเรียในมือได้จริง

งานวิจัยอิสระใหม่ของ Dyson เกี่ยวกับการทำให้เป็นละอองแสดงให้เห็นว่าการทำให้มือแห้งด้วยเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ นั้นการฟุ้งกระจายของละอองลอยไม่มากไปกว่าการทำให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือ - และเครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ นั้นถูกสุขอนามัยและปลอดภัยในการใช้งาน1

HEPA ย่อมาจาก High Efficiency Particulate Air การจะเป็นตัวกรอง HEPA ได้อย่างแท้จริง เช่นเดียวกับตัวกรองที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในเครื่องเป่ามือ Dyson AirbladeTM ได้นั้น ตัวกรองจะต้องผ่านการทดสอบมาตรฐาน EN1822-5 และ IEST-RP-CC001.6 ตัวกรองอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นตัวกรอง HEPA อาจไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงในระดับดังกล่าว

การล้างมือเป็นวิธีที่สำคัญในการลดการแพร่กระจายของแบคทีเรียและไวรัส การเป่ามือให้แห้งอย่างเหมาะสมเป็นขั้นตอนสำคัญของกระบวนการ เพราะมือที่เปียกชื้นสามารถแพร่กระจายแบคทีเรียได้มากกว่ามือที่แห้งถึง 1,000 เท่า9 เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™ ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเป่ามือให้แห้งอย่างถูกสุขลักษณะเช่นเดียวกับการใช้กระดาษเช็ดมือ10 แต่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมหรือเสียค่าใช้จ่ายสูง11

เลือกดูกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade™

ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังใช้เทคโลยี Airblade ในห้องน้ำ
 • ทำไมต้องเลือก​ Dyson

1 ผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระของบุคคลที่สามเกี่ยวกับแบคทีเรียในอากาศและละอองลอย (0.3 ถึง> 5 ไมครอน) ที่วัดระหว่างการเป่ามือแห้งในห้องทดสอบ 28.5m3 ระหว่างการเป่าแห้ง (ไอร์แลนด์ 03/2021).
2 ขึ้นอยู่กับการพ่นละอองที่วัดได้ระหว่างการเป่ามือแห้ง ทำการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระของบุคคลที่สาม.
3 ตัวกรอง HEPA ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน EN1822-5 โดยห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระ ภายใต้สภาพแวดล้อมในการทดสอบที่กำหนดไว้.
4 ผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระ ภายใต้สภาพแวดล้อมในการทดสอบที่กำหนดไว้ โดยใช้แบคทีเรีย Brevundimonas diminuta และ MS-2 โคลิฟาจไวรัส.
5 Snelling et al. (2010) JAM.
6 วัดระยะเวลาในการเป่าแห้งด้วยวิธีการทดสอบแบบ 769 ซึ่งอ้างอิงจาก NSF P335 เพื่อวัดความชื้นที่ตกค้างอยู่ 0.1 ก.
7 การสำรวจทั่วโลกที่ดำเนินการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2021 ใน 20 ประเทศทั่วโลก (สหราชอาณาจักร เยอรมนี สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก จีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย ไต้หวัน ฮ่องกง อินเดีย ตุรกี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เบลเยียม) โดยมีผู้ตอบทั้งหมด 15,100 คน อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เปอร์เซ็นต์รายบุคคลแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ
8 ทดสอบในห้องทดลองภายนอกตามมาตรฐาน ISO 22196 กับเชื้อE. coli, Salmonella enterica, Staphylococcus aureus และ Klebsiella pneumoniae และตามมาตรฐาน ISO 21702 กับไวรัส H3N2 (ไข้หวัดใหญ่).
9 Patrick et al. (1997) EI.
10 Mutters & Warnes (2019) JHI.
11 ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคำนวณได้ที่ www.dyson.co.th/calcs